A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen

Ngày 17/4/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 4202/UBND-KT về việc triển khai thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen.

          Trước đó, ngày 18/3/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản số 1783/NHNN-TD về việc phối hợp triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen. Theo đó, Ngân hành Nhà nước Việt Nam đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai các giải pháp mở rộng tin dụng phục vụ sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tín dụng đen.

          Ngày 02/4/2019, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 382/ĐNA-TH về việc tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen. Theo đó, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Nai đã có nhận định: Hiện nay, trên cả nước tình hình tín dụng đen diễn biến phức tạp, một bộ phận người dân chưa lường hết được tác hại và vẫn đang tìm đến các hình thức cho vay nặng lãi, cùng với hoạt động của xã hội đen đã và đang gây hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt, ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế, an ninh xã hội.

          Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tại văn bản số 3284/UBND-KT ngày 27/03/2019 về việc triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 915/SGDĐT-KHTC ngày 29/3/2019 về việc triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trực thuộc Sở tổ chức tuyên truyền đến giáo viên, nhân viên và học sinh hiểu rõ về nguy cơ, tác hại của tín dụng đen và không tìm đến các dịch vụ này, thực hiện tiếp cận với các dịch vụ tài chính lành mạnh khi có nhu cầu vay, mượn tiền.

          Nhằm để hạn chế tín dụng đen, hiệu trưởng các trường học, thủ trưởng các cơ sở giáo dục đẩy mạnh quán triệt, giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền để công chức, viên chức, người lao động và học sinh hiểu rõ nguy cơ, tác hại của tín dụng đen, giới thiệu các kênh cung ứng tín dụng chính thức để tiếp cận với các dịch vụ tài chính lành mạnh.

                                                Bửu Tùng: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo


Nguồn: cttdt.dongnai.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tiêu điểm
Lịch công tác
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 131.2
Hôm qua : 1.129
Tháng 12 : 3.084
Tháng trước : 2.743