Kiểm tra, thẩm định kết quả xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia tại Trường Tiểu học Bàu Phụng huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Ngày 09/7/2019, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã về kiểm tra, thẩm định kết quả xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của Trường Tiểu học Bàu Phụng, huyện Vĩnh Cửu.

Thực hiện Quyết định số 539/QD-SGDĐT ngày 01/7/2019 của Giám đốc Sở GDĐT Đồng Nai về việc thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá và đề nghị công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia năm 2019, Đoàn kiểm tra do ông Võ Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn.

Ông Võ Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo

Cùng làm việc với Đoàn kiểm tra có ông Phạm Anh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu cùng lãnh đạo của Phòng GDĐT huyện Vĩnh Cửu, lãnh đạo UBND xã Phú Lý và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Bàu Phụng.

Ông Phạm Anh Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo quy định, việc đánh giá công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia được căn cứ theo Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT về việc ban hành quy định kiểm định chất lượng, công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học. Theo đó, Trường Tiểu học Bàu Phụng là trường tiểu học đầu tiên của tỉnh Đồng Nai áp dụng đánh giá theo Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT.

Trường hiện có quy mô 21 lớp với 628 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 37 thành viên. Trong các năm qua, Trường Tiểu học Bàu Phụng đã thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, đảm bảo chất lượng đào tạo. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hình thức Câu lạc bộ của nhà trường được tổ chức, duy trì khá hiệu quả như: câu lạc bộ tiếng Anh, văn nghệ, câu lạc bộ người dẫn chương trình... Kết quả giáo dục của nhà trường đã từng bước khẳng định và đáp ứng tốt nhu cầu học tập của cộng đồng địa phương.

UBND huyện Vĩnh Cửu và UBND xã Phú Lý cũng đã dành nhiều sự quan tâm, quy hoạch, đầu tư kinh phí xây dựng với quy mô diện tích trên 1,7 ha với các hạng mục công trình đáp ứng các yêu cầu phát triển giáo dục trên địa bàn, tạo nên diện mạo phát triển của một địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh nhà./.

Một tiết mục văn nghệ của nhà trường

Tin, ảnh: Khánh Hậu - Vũ Minh, Phòng Nghiệp vụ 1.